0395 313 669

Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiện nay

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung bị viêm nhiễm.

  Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra như: Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, phá thai nhiều, quan hệ tình dục thô bạo và với tần suất lớn,…

  Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, người bệnh thường có biểu hiện: Khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, ngứa vùng kín,… rất giống với bệnh viêm âm đạo hay viêm cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng cấp độ

 Khi mắc bệnh nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Gây ra các bệnh viêm nhiễm khác, tăng nguy cơ sảy thai,… thậm chí có thể gây ung thư cổ tử cung.

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy chỉ là một dạng tổn thương lành tính nhưng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Vì vậy, việc phát hiện và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là vô cùng cần thiết.

Vậy có những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nào?

    Phương pháp đặt thuốc âm đạo:

Đặt thuốc âm đạo thường được áp dụng cho những chị em bị viêm lộ tuyến. Phương pháp này khá đơn giản, không gây đau đớn.

Tuy nhiên, với phương pháp đặt thuốc âm đạo này đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

    Phương pháp đốt điện:

Đây là phương pháp dùng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương ở cổ tử cung, thường được áp dụng với trường hợp bệnh khá nặng và vùng lộ tuyến trên 5mm.

Tuy nhiên, đây là phương pháp cũ, tồn tại nhiều hạn chế và có khả năng tái phát cao nên hiện nay không còn được nhiều người áp dụng.

        Phương pháp đốt lazer:

Đây là phương pháp sử dụng tia lazer để đốt phần tế bào gây ra viêm lộ tuyến tử cung.

Cũng giống như phương pháp đốt điện, phương pháp đốt lazer là phương pháp điều trị cũ và có nguy cơ tái phát cao.

    Phương pháp áp lạnh:

Áp lạnh là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát và tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Tùy thuộc vào thương tổn vùng lộ tuyến cổ tử cung của từng người bệnh mà thời gian áp lạnh nhanh hay chậm.

Tuy nhiên, phương pháp này thường mang lại hiệu quả không cao, thời gian hồi phục lâu, rất dễ tái phát,… nên hiện nay hạn chế áp dụng.

    Phương pháp dao LEEP:

Đây là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được đánh giá là tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay.

Phương pháp dao LEEP sử dụng các tia điện từ làm thay đổi các biểu mô protein khiến cho các tế bào viêm lộ tuyến dần bị hoại tử. Đồng thời, phương pháp này còn có tác dụng cầm máu, loại bỏ tận gốc những tế bào bệnh, thúc đẩy tái tạo các mô tử cung và nhanh chóng hồi phục các chức năng của cổ tử cung.

  Mỗi phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ phù hợp với tình trạng bệnh của từng người. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp điều trị tiên tiến sẽ giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao.

Chi phí chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành cho biết, chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

   Cơ sở y tế điều trị:

Cơ sở y tế mà chị em lựa chọn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng quyết định đến mức chi phí chữa bệnh. Nếu lựa chọn những cơ sở y tế có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm thì chi phí sẽ chênh lệch hơn so với cơ sở y tế kém chất lượng.

   Phương pháp điều trị:

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khác nhau, nhưng căn cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp.

   Tình trạng bệnh:

Mức chi phí cũng phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng chị em. Tùy thuộc bệnh viêm nhiễm ở giai đoạn đầu hay tái phát mà bác sĩ sẽ có tư vấn phương pháp cũng như mức chi phí phù hợp.

      Mức độ tổn thương:

Bác sĩ sẽ xem xét mức độ tổn thương của bệnh để tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Nếu tình trạng viêm nhiễm nhẹ và chỉ cần dùng thuốc thì chi phí sẽ thấp. Tuy nhiên, nếu viêm nhiễm nặng và phải điều trị bằng phương pháp ngoại khoa như đốt điện, đốt lazer hay dao LEEP thì chi phí sẽ cao hơn.

   Hỗ trợ sau điều trị:

Sau khi điều trị người bệnh phải quay trở lại tái khám theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra tình trạng của bệnh.

 

Leave a Comment: