0395 313 669

tái phát nấm âm đạo

Nguyên nhân tái phát nấm âm đạo là gì?

Theo nghiên cứu có đến 80% phụ nữ trên thế giới ít nhất bị nấm âm đạo một lần trong đời. Đây là căn bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ đặt biệt là phụ nữ đã có gia đình. Nấm âm đạo thường hay bị tái phát lại khiến các chị em phụ nữ phiền lòng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân tái phát nấm âm đạo để có biện pháp ngăn ngừa tái phát phù hợp qua bài viết nhé.

  1. Nấm âm đạo là gì?

Nâm âm đạo là một bệnh thường gặp ở phụ nữ do nấm gây ra mà Candida Albicans là loại nấm thường gặp nhất. Trong điều kiện môi trường âm đạo bình thường nấm ở dạng không gây bệnh. Tuy nhiên khi gặp điều kiện thời tiết thích hợp như nóng ẩm hoặc khi môi trường âm đạo mất cân bằng nấm sẽ phát triển và gây bệnh.

tái phát nấm âm đạo

Đối với người khỏe mạnh, nấm Candida được tìm thấy khoảng 39% ở âm đạo, 30% ở miệng, 38% ở ruột,… Nấm có thể phát triển và gây bệnh ở mọi địa điểm trên cơ thể người nhưng thường gặp nhất ở miệng và niêm mạc trong đó có niêm mạc âm đạo. Niêm mạc âm đạo là nơi có điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển và gây bệnh nhất.

Trong các bệnh phụ khoa, nấm âm đạo là một trong những bệnh thường gặp nhất. Sử dụng kháng sinh kéo dài, thuốc tránh thai,… gây mất cân bằng PH tạo điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển.

Nấm âm đạo thường có biểu hiện như: ngứa ngáy âm hộ, giao hợp khó khăn, đau rát, khí hư màu trắng dịch tiết như bã đậu.

  1. Nguyên nhân tái phát nấm âm đạo

tái phát nấm âm đạo

Bệnh nấm âm đạo nói riêng và các bệnh viêm nhiễn phụ khoa nói chung đều có nguy cơ tái phát. Bệnh do nấm cần được điều trị cho cả vợ và chồng. Nhiều phụ nữ sau điều trị bị tái phát không chỉ do chồng không cũng điều trị mà còn do người phụ nữ chủ quan, chưa thực hiện đúng theo yêu cầu vệ sinh của bác sĩ như: giặt riêng đồ lót bằng xà phòng, phơi ngoài nắng để tránh nhiễm nấm từ đồ lót mặc trước đó.

Ngoài ra, việc không sử dụng đủ liệu trình điều trị của bác sĩ khiến nấm không được điều trị dứt điểm, dễ dẫn đến nhờn thuốc.

tái phát nấm âm đạo

Trong số các biện pháp điều trị nấm hiện nay, AB – INTIMUS là một trong những viên nén đặt đang được chị em phụ nữ quan tâm. Thay vì sử dụng khánh sinh để tiêu diệt nấm gây hại, AB – INTIMUS cung cấp lợi khuẩn, lấy lại cân bằng hệ vi sinh âm đạo từ đó điều trị tình trạng viêm. Là sản phẩm men vi sinh đã được kiểm định lâm sàng, AB – INTIMUS là men vi sinh an toàn, không tác dụng phụ và không khiến người dùng phụ thuộc vào thuốc. AB – INTIMUS đã được chứng minh lâm sàng làm giảm đến 6-% tỉ lên tái phát viêm âm đạo do nấm Candida so với trước đó.

Leave a Comment: